Google xóa bỏ Author trên kết quả tìm kiếm

Google Author bị khai tử là sự thật?

Ngày 29/08/2014 vừa qua thông qua Google + John Mueller – Nhà phân tích xu hướng webmaster của Google thông báo rằng:
“Thật không may, chúng tôi cũng đã quan sát thấy rằng thông tin này không phải là hữu ích cho người dùng của chúng tôi như chúng tôi đã hy vọng, và thậm chí có thể phân tâm từ những kết quả đó. Với điều này trong tâm trí, chúng tôi đã thực hiện quyết định khó khăn là ngừng hiển thị quyền tác giả trong kết quả tìm kiếm”
John Mueller còn cho biết, Ông và các cộng sự đã thử nghiệm trong 1 thời gian dài và phát hiện rằng việc có hiển thị hay không quyền tác giả nói chung dường như không làm giảm lưu lượng truy cập, không tăng nhấp chuột và việc loại bỏ Google Author là để cải thiện trải nghiệm của người dùng.
 
Bạn có thể xem chi tiết thông tin Google Author bị khai tử của John Mueller 
 
Lời công bố của John Mueller càng có cơ sở hơn khi trước đó vào tháng 12 năm 2013 Google đã hạn chế đi rất nhiều ảnh tác giả và chỉ hiển thị dòng tên tác giả trên mỗi lần tìm kiếm. Cho đến cuối tháng tháng 6/2014 vừa qua Google lại một lần nữa thông báo rằng sẽ loại bỏ tất cả hình ảnh tác giả mà chỉ để lại dòng tên tác giả cho một số dòng tên tác giả cho những kết quả đủ điều kiện mà thôi.
 
Và ngay sau đó trên các kết quả tìm kiếm tuyệt nhiên không hề thấy bất kỳ một ảnh tác giả nào thậm chí cả dòng tên cũng không còn xuất hiện.